Lựa chọn gối để ghế sofa sao cho đẹp nhất, chất lượng nhất

Gối để ghế sofa là một trong cácvật dụng trang trí cần thiết cho căn phòng khách, tuy nhiên chọn gối trang trí như thế nào để làm nổi bật được lên cái vẻ đẹp “mặt tiền” của chính ngôi nhà thì không phải ai cũng biết.
Bài viết liên quan:
 Tin tức tổng hợp

1. KÍCH THƯỚC CỦA GỐI TỰA SOFA HÀ NỘI

Kích thước gối cũng phù thuộc vào chính kích thước ghế sofa. Thông thường thì, Gối để ghế sofa có kích thước trung bình là: 40x40cm, 50x50cm, 60x60cm. Những chiếc gối sofa cỡ lớn (80cmx80cm) tạo ra cảm giác tiện lợi thoải mái nhưng chúng nên được dành riêng cho ghế sofa bành. Nếu sofa của bạn lại theo phong cách hiện đại thì bạn nên chọn một cái gối tinh tế và nhỏ hơn.

gối để ghế sofa 01

gối để ghế sofa 01

2. SỐ LƯỢNG GỐI ĐỂ GHẾ SOFA

Hầu hết các số lượng Gối để ghế sofa được sắp đặt theo số lẻ (Quy luật ngón tay cái), nhưng nó không nhất thiếtlà  phải tuân thủ theo đúng quy luật ấy. Thật ra, số lượng gối sofa chẵn vẫn có nét đẹp của nó, chỉ cần bạn chọn 2 cặp thật giống nhau, tốt nhất là 1 cặp màu trơn và 1 cặp màu hoa văn. Để mỗi bên có 1 cặp: gối trơn và gối hoa văn. Gối hoa văn được đặt phía trên gối trơn.

gối để ghế sofa 02

gối để ghế sofa 02

Với ghế sofa to thì 5 gối sofa trang trí cũng là ổn, nhưng với dạng ghế đi văng thì chỉ 3 cái là đủ. Với những ghế sofa đơn chọn một cái gối, ghế bành đơn thì có thể dùng 2 cái.

3. HÌNH DẠNG GỐI TỰA SOFA HÀ NỘI

Có 4 loại gối sofa cơ bản: gối ống, vuông, chữ nhật và hình tròn.

Khác với các tiêu chí chọn Số lượng gối Sofa phù thuộc vào các kích thước ghế, Hình dạng gối Sofa lại phù thuộc vào chính mục đích bạn sử dụng gối.

Nếu bạn cần thoải mái ngồi nằm nghỉ ở ghế trường kỷ thì gối vuông đúng là tốt nhất. Chúng là dạng gối Sofa vô cùng phổ biến, linh hoạt trong sự sắp đặt.

Gối Sofa hình chữ nhật sẽ luôn hỗ trợ lưng và vai, nhưng nếu như bạn có một sofa da thì gối ống sẽ thích hợp hơn vì chính nó không bị trượt và tốt cho cả phần eo của bạn.

gối để ghế sofa 03

gối để ghế sofa 03

Ngược lại, Gối để ghế sofa vuông lớn, gối Sofa trụ sẽ cân bằng với các dòng ghế “puffy couch”. Nếu bạn không chắc về kiểu dáng ghế, bạn sẽ có thể phối hợp hai hay ba hình dạng gối Sofa lại với nhau. Một sự kết hợp thuần túy giữa hình vuông, chữ nhật và một gối trụ chính là giải pháp tốt cho không gian nội thất sofa thoáng, ít đồ.

4. HỌA TIẾT VÀ MÀU SẮC

Đây là lúc mà chúng ta thường suy nghĩ tới nhiều nhất “Phải chọn gối có họa tiết và cả màu sắc như thế nào để cho phù hợp với nhau?” “Có nên xem xét các màu sắc của ghế sofa hay là hệ màu chung không gian?” “GỐI TỰA SOFA HÀ NỘI có họa tiết chấm bi có phù hợp với cả không gian hiện tại không?”

NGUỒN: http://demloxogiare.com

Leave a comment